Cá bống suối Tam Đảo - Ăn một lần để nhớ mãi

Lượt xem: 1,823 Ngày đăng: 24/02/2021 Đăng bởi: Administrator
Tam Đảo níu chân du khách không chỉ bởi cảnh vật thiên nhiên tuyệt sắc mà còn bởi những món ăn đặc trưng mang đặc trưng riêng. Một trong những món ăn khi đến Tam Đảo bạn không nên bỏ qua đó là “cá bống suối” – Món ngon níu chân người ở lại.

1. Nguồn gốc cá bống suối Tam Đảo

Dân Tam Đảo sử dụng phương pháp đắp đập chăn nuôi để phát triển cá bống suối tự nhiên. Cá bống được lựa chọn để chế biến món ăn là cá bống cát, to bằng món tay, mình tròn lẳn, chắc mẩy, màu vàng nhạt hoặc vàng ươm. Ngày nay, không phải nơi nào cũng tìm được cá bống cát, do đó được thưởng thức loại cá này ở Tam Đảo là một diễm phúc của thực khách tứ phương. Cá bống cát có thể chế biến thành rất nhiều món khác nhau, món nào cũng hấp dẫn nhờ vị thơm ngọt của thịt cá.

cá bống suối tam đảo
Những con cá bống suối tươi ngon được lựa chọn để chế biến thành những món ngon

2. Cá bống kho tương - Món ngon được lòng du khách Tam Đảo

Cá bống suối kho tương có lẽ là món ăn đặc trưng nhất và được lòng du khách nhất. Cá làm sạch, chiên sơ, xếp gọn vào nồi đất, cho nước tương, riềng mẻ, gia vị, bột tiêu cùng ít nước rồi cứ thế đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn khô là có ngay món ăn đậm đà, đưa cơm. Chỉ cần một vài con cá bống cùng nước tương chan ngon lạ lùng, bạn sẽ ăn hết veo nồi cơm từ khi nào không biết. Cá bống beo béo nhưng không ngậy, ngọt nhẹ, thơm nồng, ăn cả xương không bị hóc mà rất bổ dưỡng.
 
cá bống kho tương
Cá bống suối kho tương - Ngon không "cưỡng nổi"
 
Cá bống kho tương ngon nhất là ăn kèm với cơm trắng, chỉ cần vài con cá bống cũng có thể đánh veo hết nồi cơm. Cắn một miếng cá bống, cảm nhận vị béo, hòa trong cái vị đậm đà nhưng ngọt nhẹ rất vừa ăn. 
 
Chỉ nghe qua thôi cũng đủ hấp dẫn, làm ta muốn thưởng thức ngay món cá bống suối Tam Đảo ngay hôm nay. Nếu có dịp đến Tam Đảo bạn đừng bỏ món ăn “cực hấp dẫn” này nhé.

Bình luận bài viết