Chinh phục Tháp truyền hình Tam Đảo

Lượt xem: 1,262 Ngày đăng: 19/12/2020 Đăng bởi: Administrator
Tam Đảo chỉ cách Hà Nội chừng 80 km, nằm ở độ cao 1.000 m nên không khí quanh năm trong lành, mát mẻ. Đến với Tam Đảo bạn không chỉ được thưởng thức những món ăn ngon, mang nét đặc trưng riêng biệt nơi đây mà còn được khám phá rất nhiều địa danh khác nhau và một trong số đó là Tháp truyền hình – Nơi dành cho những người thích khám phá và chinh phục.

1. Lịch sử của Tháp tuyền hình

Để xây dựng thành công Tháp truyền hình, các kỹ sư và chuyên gia trong nước cũng như nước ngoài đã phải nghiên cứu một cách rất công phu từng chi tiết nhỏ: Từ chọn vị trí ở một nơi cao như vậy có đảm bảo sự vững chắc, lắp thế nào khi tầng trên cùng của tháp thò ra vực sâu, phương án dựng tháp bằng hình thức nào (kéo cẩu hay là đẩy), đặt máy ra sao để có sức đẩy một khối lượng nặng mấy trăm tấn…Và sau bao vất vả, tính đi tính lại việc xây tháp đã hoàn thành, hiện ngọn tháp cao hơn 100m này đang tồn tại trên đỉnh núi cao 1200m.

tháp truyền hình tam đảo
Tháp truyền hình cao hơn 100m tại Tam Đảo

2. Tháp truyền hình - Những điều bí ẩn

Tháp truyền hình Tam Đảo nằm ở độ cao 1.250 m. Để tới được, bạn phải leo qua gần 1.400 bậc thang đá dốc. Đường lên tháp gây ấn tượng với nhiều người bởi cây cối xanh hai bên cùng tiếng chim hót, gió rít từ rừng vọng ra. 
 
Tháp truyền hình là nơi hoang sơ hơn các vùng khác, cũng chính vì lý do đó mà nơi đây có một vẻ đẹp tự nhiên và hùng vĩ. Cũng vì 1 phần nằm ở địa thế cao hơn và khó di chuyển nên nơi đây chỉ dành cho các bạn ưa khám phá kèm theo 1 chút gan dạ. 
 
đường lên tháp truyền hình
Con đường dẫn lên Tháp truyền hinh đầy bí ẩn
 
Trên đường lên bạn có thể bắt gặp những động vật như: sóc, chim.. ở bên đường đi. Người leo tháp vừa đi vừa nghỉ và hít thở không khí trong lành, nói chuyện cho quên đi cái mệt và nghe những âm thanh từ tiềng gió, tiếng chim hót vọng ra từ rừng.
 
tháp truyền hình tam đảo
Chinh phục thành công Tháp truyền hình Tam Đảo
 
Lên đến nơi, một khung cảnh tuyệt vời hiện ra trước mắt bạn đứng trên tầm cao phóng tầm mắt ra xa con người như đang đứng ở một vị trí có thể chinh phục được toàn bộ thiên nhiên xung quanh mình, nhìn xuống thấy mọi vật đều bé xíu, thích nhất là ở trên độ cao này những giàn su su lên mập mạp và non tua tủa rất thích mắt như một biểu trưng cho sức chịu đựng mãnh liệt của người dân nơi đây.
 
Nếu bạn là người thích khám phá và chinh phục thì không nên bỏ qua Tháp truyền hình Tam Đảo. Có cơ hội bạn và những người thân yêu hãy thử 1 lần  thực hiện chuyến du lịch Tam Đảo – Nơi đây sẽ khiến bạn “say” không muốn về

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan: